L-Arginine
L – Arginine là một α-amino acid. Ở mức độ di truyền phân tử, trong cấu trúc của ARN thông tin mARN, CGU, CGC, CGA, AGA, và AGG là những bộ ba mã hóa cho Arginine khi tổng hợp protein.
Arginine được phân loại như là amino acid bán thiết yếu, hay cần thiết có điều kiện, phụ thuộc vào từng giai đoạn phát triển và tình trạng sức khỏe của cá thể. Ban đầu, trẻ sơ sinh không tổng hợp được Arginine, vì vậy việc cung cấp các amino acid theo đường dinh dưỡng là cần thiết. Cơ thể tăng cao nhu cầu tổng hợp Arginine trong những trường hợp như: trong phẫu thuật, chấn thương, nhiễm trùng máu, bỏng…
Arginine được cô lập lần đầu tiên từ hạt đậu Lupin năm 1886 bởi nhà hóa học Thụy Sỹ Ernst Schultze.
Thông thường, hầu hết mọi người không cần bổ sung Arginine vì cơ thể thường tự sản xuất đủ nhu cầu.
Nguồn Cung Cấp
Arginine là một amino acid bán cần thiết, trong hầu hết thời điểm, nó có thể được sản xuất bởi cơ thể, và không cần cung cấp trực tiếp qua đường ăn uống. Tuy nhiên con đường sinh tổng hợp đôi khi không tạo ra đủ lượng Arginine cần thiết, và một vài trường hợp vẫn phải đưa từ ngoài vào. Những người suy dinh dưỡng hoặc có thể trạng sinh lý nào đó có thể được khuyên tăng dùng các thực phẩm chứa nhiều Arginine. Arginine được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm khác nhau:
- Động vật: các sản phẩm từ sữa (pho mát sữa, sữa chua, sữa tươi,…); thịt bò, thịt lợn, gelatin, gia cầm, hải sản (tôm hùm, cá hồi, ốc,…)
- Thực vật: mầm lúa mì, bột mì, bột mạch, lạc, các loại quả hạch (dừa, đào, …) hạt (bí, vừng, hướng dương…)
Chức Năng
Arginine đóng vai trò quan trọng trong sự phân chia tế bào, làm lành vết thương, thải trừ NH3 ra khỏi cơ thể, tăng khả năng miễn dịch và sản xuất các hormone. Arginine kết hợp với proanthocyanidins hoặc yohimbine, cũng được sử dụng như một biện pháp điều trị rối loạn khả năng cương dương ở nam giới.
L-Arginine qua quá trình trao đổi chất tạo ra hợp chất cao năng lượng NO, creatine phosphate cần thiết cho cơ xương bền vững.
L-Arginine giúp tuyến thượng thận làm việc tốt hơn, tăng sản sinh các hormone sinh dục, nhờ đó giảm nhu cầu sản sinh dihydrotestosterone (thường được cơ thể tự sản sinh để bù đắp cho lượng testosterol bị thiếu). Sự gia tăng của dihydrotestosterone là tác nhân chính gây tăng tiết chất nhờn ở chân tóc, làm tóc giảm sinh trưởng và rụng.
Thiếu L-Arginine có thể dẫn đến sự chậm trễ trong phát triển bộ phận sinh dục, suy giảm sản xuất insulin, dung nạp glucose, và chuyển hóa lipid trong gan.
Một số nghiên cứu cũng cho thấy L-Arginine có hiệu quả đối với các trường hợp nhiễm độc chì và thủy ngân.
Để hiểu rõ hơn vai trò của L-Arginine đối với tóc cũng như trong sản phẩm Maxxhair, Độc giả có thể truy cập TẠI ĐÂY hoặc liên hệ theo tổng đài miễn cước 18001564 (trong giờ hành chính) để được tư vấn.
Các thông tin trên website Maxxhair.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Maxxhair.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
Bài viêt liên quan
- MAXXHAIR hỗ trợ mọc tóc nhanh, trị rụng tóc hiệu quả
- Chào 2022: Tặng Đông trùng hạ thảo Thái Minh khi mua Maxxhair ngay hôm nay!
- Tổng hợp video quảng cáo Maxxhair muốn cười "bể bụng"!
- Viên uống Maxxhair có tốt không? 13 Câu hỏi về Maxxhair thường gặp
- Giá Maxxhair New bao nhiêu? Mua ở đâu thì chính hãng?