Rụng tóc nhiều bị bệnh gì? Cách chữa trị tóc rụng nhiều do bệnh lý

Bị rụng tóc nhiều là dấu hiệu của bệnh gì? Rụng tóc nhiều có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý như: bệnh lý tuyến giáp, bệnh lý tự miễn; do viêm da đầu; hội chứng  buồng trứng đa nang… Vậy khi bị rụng tóc nhiều do bệnh lý nên chữa trị thế nào?

Rụng tóc khi nào là bình thường?

Một người khỏe mạnh bình thường có thể bị rụng tóc từ 50 sợi – 100 sợi/ngày. Đây là hiện tượng rụng tóc sinh lý bình thường với sự rụng đi và mọc thay thế bởi một sợi tóc mới.

Rụng tóc sinh lý bình thường xảy ra hàng ngày với một lượng tóc rụng đều đều; không bị rụng tóc quá nhiều (trên 100 sợi/ngày) hay đơn giản là không xuất hiện điều bất thường nào trong chu trình rụng tóc cũ – mọc tóc mới.

Rụng tóc nhiều khi nào là bất thường?

Rụng tóc nhiều do bệnh lý (hay còn gọi là bệnh rụng tóc nhiều) là tình trạng người bệnh bị rụng tóc với số lượng nhiều bất thường đột ngột và không tự khỏi. Lượng tóc bị rụng mỗi ngày thường nhiều hơn 100 sợi/ngày và số lượng tóc mọc mới ít hơn so với tóc rụng đi khiến người bệnh phải đối mặt với nguy cơ rụng tóc hói đầu.

Khác với rụng tóc sinh lý bình thường, rụng tóc nhiều do bệnh lý thường có các triệu chứng bất thường như:

 • Lượng tóc rụng nhiều bất thường ở cả nam giới và nữ giới, thường rụng trên 100 sợi/ngày.
 • Tóc rụng nhiều hơn khi bị tóc ướt, khi gội đầu, khi vuốt tóc hoặc đơn giản là chải tóc sau khi vừa ngủ dậy.
 • Số lượng tóc con mọc mới ít hơn so với lượng tóc rụng đi dẫn đến tình trạng tóc thưa, mỏng, bị lộ da đầu (nhìn được bằng mắt thường).
 • Sợi tóc con mọc mới yếu hơn, thường là sợi mảnh hoặc xoăn, ít chắc khỏe và dễ rụng sau đó.
 • Bị rụng tóc do bệnh lý ở mức độ nặng có thể làm xuất hiện rụng tóc từng mảng, bệnh hói đầu.
Rụng tóc nhiều xảy ra khi lượng tóc rụng khoảng trên 100 sợi/ngày.

Rụng tóc nhiều là dấu hiệu của bệnh gì?

Rụng tóc nhiều là dấu hiệu của bệnh gì? Hãy cùng rungtoc.vn tìm lời giải đáp ngay dưới đây nhé:

Bị rụng tóc nhiều do bệnh tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến lớn nhất của cơ thể. Nó nằm ở phía trước cổ, có hình dạng giống như con bướm đang xòe cánh. Nằm trước tuyến giáp là da và cơ thịt, nằm sau tuyến giáp là khí quản. Tuyến giáp tiết ra các hormone giáp trạng gồm hormone Thyroxine ( còn gọi là T4 vì có 4 phân tử iod trong thành phần), hormone Tri-iodo-thyronine (hay gọi là T3) nhằm mục đích điều khiển việc trao đổi chất ổn định trong cơ thể.

Khi tuyến giáp hoạt động khỏe mạnh, nhịp độ trao đổi chất trong cơ thể sẽ được giữ ổn định – không quá nhanh hoặc quá chậm giúp sợi tóc phát triển bình thường. Nhưng khi tuyến giáp bị bệnh sẽ gây rối loạn hormone trong cơ thể, từ đó tác động gây bệnh rụng tóc nhiều bất thường ở người bệnh.

Vị trí của tuyến giáp (Ảnh minh họa)

Các bệnh lý về tuyến giáp khiến tóc rụng nhiều thường gặp là:

 • Suy giáp: Tuyến giáp không tiết đủ lượng hormone duy trì sự chuyển hóa bình thường của cơ thể.
 • Cường giáp:  Tuyến giáp tiết quá nhiều hormone khiến tốc độ chuyển hóa chất tăng bất thường.
 • Nhân giáp: là sự xuất hiện các khối u trong tuyến giáp. Khối u có thể ở dạng u lành (không phải ung thư) hoặc u ác tính (ung thư tuyến giáp).

Không chỉ là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều, bệnh về tuyến giáp còn gây ra nhiều triệu chứng khác:

 • Người mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân.
 • Kinh nguyệt không đều (ở phụ nữ), giảm ham muốn.
 • Nhức mỏi cơ bắp, móng tay giòn, dễ gãy.
 • Tim đập nhanh, hay bị run rẩy.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là tình trạng cơ thể nữ giới bị rối loạn các nội tiết tố androgen (estrogen, progesterone, testosterone… ) gây cản trở quá trình mọc tóc, khiến tóc mọc chậm, bị yếu và dễ gãy rụng với lượng tóc rụng nhiều bất thường.

Buồng trứng đa nang không chỉ gây rụng tóc nhiều bất thường ở nữ giới mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt, có thể gây vô sinh nếu phụ nữ không chữa trị kịp thời.

Buồng trứng đa nang gây rụng tóc nhiều (Ảnh minh họa)

Ở phụ nữ khi bị hội chứng buồng trứng đa nang, các nang trứng không thể phát triển và rụng đều hàng tháng do bị một lớp vỏ dày bọc phía ngoài, từ đó làm phát sinh các nang nhỏ và quá trình rụng trứng không xảy ra. Phụ nữ bị buồng trứng đa nang có thể không xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt và sẽ khó mang thai hơn bình thường.

Các triệu chứng của hội chứng buồng trứng đa nang:

 • Chu kì kinh nguyệt không đều, có thể xảy ra hiện tượng bế kinh (nhiều tháng mới có kinh một lần) hoặc vô kinh (mất kinh, không thấy kinh nguyệt).
 • Tóc rụng nhiều bất thường do sự rối loạn nội tiết tố nữ trong cơ thể.
 • Tăng cân nhanh.
 • Bị đầy bụng, có cảm giác khó chịu ở vùng bụng, vùng lưng hoặc vùng chậu.

Rụng tóc nhiều là bị bệnh tự miễn

Bệnh tự miễn (hay còn gọi là bệnh tự miễn dịch) làm cho hệ miễn dịch “lầm tưởng” các nang tóc bình thường là các kháng nguyên có hại xâm nhập vào cơ thể => hệ miễn dịch tấn công vào các nang tóc đang chuẩn bị mọc, ngăn không cho chúng phát triển thành sợi tóc mới.

Bởi sự nhầm tưởng này mà người mắc bệnh tự miễn thường bị tóc bị rụng nhiều hơn bình thường và số lượng tóc mọc lại ít hơn, chất tóc yếu, mảnh, dễ gãy rụng hơn so với tóc cũ.

Bệnh tự miễn cấp độ nặng có thể tác động làm phát sinh bệnh rụng tóc từng mảng hoặc bệnh hói đầu.

Bệnh tự miễn tác động gây rụng tóc từng mảng

Tóc rụng nhiều là bệnh viêm da đầu

Bệnh viêm da đầu (hay còn gọi là viêm da tiết bã nhờn, chàm da mỡ) là tình trạng người bệnh xuất hiện vùng da đầu bị tróc vảy, ửng đỏ theo dạng hình đồng xu khiến cho tóc rụng nhiều và lâu mọc lại. Bệnh viêm da đầu cần được chữa trị triệt để, tránh tái đi tái lại nhiều lần để phòng ngừa bị rụng tóc từng mảng hoặc hói đầu.

Nguyên nhân gây viêm da đầu được cho là gây ra bởi các loại vi khuẩn, nấm có hại như: vi khuẩn P. Acne; nấm Malassezia Ovale…

Rụng tóc quá nhiều là bệnh ung thư da đầu

Ung thư da đầu là một loại bệnh ung thư da, tuy không phổ biến nhưng cũng không phải hiếm gặp. Theo một báo cáo từ Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ung thư da đầu là căn bệnh có tỉ lệ mắc thấp hơn so với những căn bệnh ung thư khác nhưng đây lại là một căn bệnh ung thư nguy hiểm có tỉ lệ tử vong cao gấp 2 lần so với các bệnh ung thư thường gặp.

Bệnh ung thư da đầu gây rụng tóc nhiều bất thường (ảnh minh họa)

Ung thư da đầu khiến chân tóc yếu và bị rụng tóc nhiều bất thường. Cụ thể, ung thư da đầu gây các triệu chứng trên tóc và da đầu như:

 • Da đầu xuất hiện các mảng màu đỏ với diện tích nhỏ, nằm rải rác khắp da đầu và lan rộng dần theo thời gian sau đó.
 • Da đầu có nhiều gàu bất thường, xuất hiện gàu ướt, nhiều bã nhờn, đầu luôn có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy khắp da đầu.
 • Tóc rụng quá nhiều bất thường, chỉ vuốt nhẹ hoặc không vuốt tóc cũng bị rụng; thường rụng trên 100 sợi/ngày. Tóc con không mọc lại, lâu dần làm xuất hiện rụng tóc từng mảng.
 • Ở giai đoạn nặng, các vết loét bắt đầu lan rộng trên bề mặt da đầu, các khối u bắt đầu xâm lấn vào xương sọ gây biến dạng và bội nhiễm. Các triệu chứng rõ rệt.
 • Giai đoạn di căn: các tế bào ung thư da đầu tách khỏi khối ung thư và hòa vào máu di chuyển đến vùng cổ, vùng chẩm, hạch trước tai, hạch dưới cằm, hạch dưới hàm để phát triển và gây bệnh khiến người bệnh đau đớn và phải đối mặt với nguy cơ tử vong.

Do suy nhược cơ thể hoặc thiếu chất

Suy nhược cơ thể, thiếu chất cũng tác động gây chứng rụng tóc nhiều bất thường.

Cơ thể suy nhược, mệt mỏi tác động gây rụng tóc

Do quá trình mang thai, sinh nở hoặc sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt cơ thể lại mất đi một lượng máu nhất định nên dễ bị thiếu máu; Bên cạnh cũng có nhiều chị em ăn uống kiêng khem để giảm cân khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng, các nang tóc không được cấp đủ nguồn máu và lượng dinh dưỡng cần thiết nên dễ gây tình trạng rụng tóc nhiều, tóc rụng nhiều sau sinh; người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt…

Tuy nhiên không giống như những bệnh lý khác, tóc rụng nhiều thiếu chất, suy nhược cơ thể có thể cải thiện được nhanh khi người bệnh thiết lập lại chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý.

Rụng tóc nhiều là dấu hiệu của thừa vitamin A

Vitamin A có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm mắt sáng khỏe, cải thiện bệnh quáng gà, giúp xương, răng phát triển khỏe mạnh, giúp tóc mềm mượt; giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh…

Tuy nhiên, khi cơ thể bạn bị dư thừa vitamin A sẽ gây một loạt triệu chứng: tóc khô và bị rụng tóc nhiều bất thường; da phát ban đỏ, khô và bong vảy; người mệt mỏi, buồn nôn; đau các xương ; viêm niêm mạc miệng…

Giải pháp: Để cải thiện chứng rụng tóc nhiều do bị thừa vitamin A thì người bệnh nên duy trì bổ sung tối đa khoảng 5000 IU mỗi ngày thông qua các thực phẩm giàu vitamin A như: cà rốt, cà chua, gấc, chuối, đu đủ; rau muống, rau ngót, rau mồng tơi, rau khoai lang,… Ngoài ra, không tự ý bổ sung viên uống vitamin A khi không có chỉ định từ bác sĩ.

Bị rụng tóc nhiều do hóa xạ trị bệnh ung thư

Hóa xạ trị trong điều trị các bệnh ung thư gây rụng tóc nhiều

Bệnh ung thư giai đoạn nặng – khi các tế bào ung thư đã di căn thường phải tiến hành hóa trị xạ trị để tiêu diệt các tế bào ưng thư trong toàn cơ thể. Các loại thuốc dùng đi kèm trong quá trình hóa xạ trị thường gây tác dụng phụ làm tóc rụng rất nhiều, những người sau điều trị hóa xạ trị thường bị rụng tóc từng mảng lớn hoặc hói đầu.

Tuy nhiên, tình trạng rụng tóc nhiều do tiến hành hóa xạ trị bệnh ung thư thường sẽ tự cải thiện, tóc con sẽ tự dần mọc trở lại khi kết thúc liệu trình điều trị.

Rụng tóc do bị mất ngủ quá nhiều

Mất ngủ không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, mất tập trung, sức khỏe suy giảm mà còn tác động gây ra rụng tóc nhiều. Khi bạn bị mất ngủ kéo dài, các nang tóc sẽ bị tổn thương và lâu phục hồi dẫn đến sợi tóc bị yếu và dễ gãy rụng.

Bởi vậy, để ngăn rụng tóc cũng như có một sức khỏe tốt, một năng lượng tích cực cho ngày mới thì giấc ngủ ngon và ngủ đủ và sâu giấc là điều bạn không thể thiếu.

Stress, lo âu gây bệnh rụng tóc nhiều

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh mối liên hệ giữa căng thẳng, stress, lo âu với các loại bệnh xuất hiện trong cơ thể – trong đó bao gồm cả bệnh rụng tóc. Trên thực tế cũng đã có rất nhiều trường hợp nam giới và nữ giới bị rụng tóc nhiều, bị hói đầu có nguyên nhân từ lo lắng, căng thẳng, stress.

Stress tác động khiến tóc rụng nhiều hơn

Tóc tiếp xúc với các loại thuốc tạo kiểu và bị rụng nhiều

Điều này chủ yếu xuất phát từ thói quen mong muốn làm đẹp, hay thay đổi kiểu tóc trong thời gian ngắn, mái tóc thường xuyên phải tiếp xúc với thuốc ép tóc, thuốc uốn tóc, thuốc nhuộm tóc, thuốc tẩy tóc… khiến mái tóc trở nên yếu, hư tổn và gãy rụng nhiều. Rụng tóc do thường xuyên sử dụng thuốc tạo kiểu tóc xảy ra ở nữ giới phổ biến hơn nam giới (xem thêm: Rụng tóc nhiều ở nam giới).

Cách chữa trị rụng tóc nhiều do bệnh lý

Bị rụng tóc nhiều do bệnh lý gây ra phải làm sao? Tùy từng bệnh lý gây rụng tóc khác nhau mà sẽ có các cách chữa trị rụng tóc nhiều phù hợp. Cụ thể

Chữa rụng tóc nhiều do bệnh tuyến giáp

Bệnh nhân suy giáp bị rụng tóc nhiều có thể tham khảo dùng các loại thuốc hormone tuyến giáp cho đến khi hormone T4 và T3 đạt ngưỡng bình thường trong máu để cải thiện tóc rụng.

Bệnh nhân cường giáp có thể được chỉ định dùng các loại thuốc kháng giáp nhằm làm giảm khả năng sản sinh hormone của tuyến giáp, từ đó giúp làm giảm tóc rụng cũng như các triệu chứng cường giáp.

Nhân giáp có 2 loại là nhân giáp lành tính và nhân giáp ác tính. Đối với nhân giáp lành tính (là dạng bệnh không phải ung thư thì có thể dùng thuốc uống điều trị làm thu nhỏ kích thước nhân giáp. Đối với bệnh ung thư tuyến giáp (nhân giáp ác tính) có thể lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp ở giai đoạn nhẹ hoặc thực hiện các phương pháp hóa trị, xạ trị khối ung thư. Tùy từng trường hợp mắc nhân giáp khác nhau mà bác sĩ chuyên khoa sẽ cân nhắc và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Chữa trị rụng tóc nhiều do bệnh tự miễn

Để điều trị rụng tóc nhiều do bệnh tự miễn bác sĩ có thể kê đơn thuốc điều trị tại chỗ cho bạn hoặc tiến hành điều trị bằng pháp PUVA.

Thuốc Fluocinolone Acetonide

Thuốc mọc tóc nhanh giúp điều trị rụng tóc nhiều do bệnh tự miễn có thể gặp:

 • Kem bôi Fluocinolone Acetonide 0,2%
 • Kem Betamethasone Dipropionate 0,05%.
 • Tiêm Steroid như biệt dược: Triamcinolone Acetonide

Đối với trường hợp nặng có thể sẽ cân nhắc sử dụng liệu pháp miễn dịch tiếp xúc hoặc phương pháp PUVA điều trị rụng tóc nhiều bằng cách sử dụng các chất xúc tác để hạn chế lượng rụng tóc và kích thích mọc tóc trở lại.

Chữa rụng tóc nhiều do buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang xảy ra do sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Nên để chữa trị buồng trứng đa nang cũng như giúp điều trị tóc rụng nhiều thì có thể tham khảo một số loại thuốc giúp cân bằng lượng nội tiết tố trong cơ thể như thuốc Duphaston hoặc các loại thuốc kê theo toa của bác sĩ điều trị.

Ngoài ra, nên kết hợp chế độ ăn uống cân bằng lượng rau xanh, chất xơ và protein hàng ngày; thiết lập các thói quen tốt hàng ngày để hỗ trợ giúp tóc chắc khỏe và cải thiện bệnh nhanh hơn.

Điều trị rụng tóc nhiều do viêm da đầu

Thuốc Acid Salicylic

Một số loại thuốc điều trị rụng tóc nhiều khi bị bệnh viêm da đầu có thể gặp như:

 • Thuốc làm bong chóc vảy da tại chỗ như: thuốc Acid Salicylic, acid lactic, urea, propylene glycol…
 • Các Steroid dạng gel bôi hoặc dung dịch để làm giảm ngứa, giảm viêm da đầu và cải thiện rụng tóc nhiều.

Bác sĩ chuyên khoa cũng có thể kê đơn các loại thuốc diệt nấm, vi khuẩn có hại cho tóc để sử dụng kèm tại chỗ như: kem Ketoconazol hoặc Ciclopirox, thuốc Selenium Sulfit, kem kẽm Pyrithion, Coal Tar, Acid Salicylic…

Cách trị bệnh ung thư da đầu

Phẫu thuật cắt bỏ khối u ác tính là phương pháp điều trị ung thư da đầu phổ biến. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ vùng u để ngăn ngừa di căn. Trường hợp bệnh bắt đầu di căn sẽ tiến hành vét hạch một cách có hệ thống để làm chậm quá trình tế bào ung thư tiến vào xương sọ. Ngoài ra có thể kết hợp dùng xạ trị bổ trợ sau phẫu thuật nhằm ngăn chặn tế bào ung thư tái phát tại chỗ.

Tùy thuộc vào mức độ ung thư da đầu; liệu pháp điều trị mà hiệu quả cải thiện rụng tóc nhiều sẽ khác nhau. Nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ, khối ung thư được loại bỏ hoàn toàn thì tóc sẽ tự mọc lại khi khỏi bệnh. Trong trường hợp cần xạ trị, hóa trị thì tóc sẽ rụng nhiều khi tiếp nhận hóa xạ trị và tóc tự mọc lại khi kết thúc đợt hóa xạ trị.

Kết hợp lối sống tốt chữa trị rụng tóc nhiều

Bạn cũng nên chủ động kết hợp thay đổi các lối sống và thói quen tốt dưới đây để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ cải thiện rụng tóc nhiều hiệu quả hơn nhé:

Luôn hướng về điều tích cực, lạc quan

Yếu tố tinh thần cũng như hệ thần kinh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe mái tóc. Bởi vậy, để chữa rụng tóc nhiều do các nguyên nhân liên quan đến yếu tố tinh thần như: căng thẳng, stress, mất ngủ, bạn cần tự sắp xếp và cân bằng lại cuộc sống hiện tại, hướng suy nghĩ đến những điều tích cực, lạc quan để cải thiện tình trạng rụng tóc nhiều như:

Vận động thể thao để tăng cường sức khỏe và cải thiện chứng rụng tóc nhiều
 • Dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi nhiều hơn.
 • Nên đi ngủ sớm trước 23h.
 • Sử dụng tinh dầu thơm cho giấc ngủ ngon và dễ dàng hơn.
 • Sống trong các không gian thoáng, có nhiều cây xanh và gần nguồn nước.
 • Tập thể thao với các môn tập giúp thư giãn đầu óc, nâng cao trí tuệ, sự tĩnh tâm như tập Yoga; thiền định.
 • Buông bỏ bớt lo toan, stress, những suy nghĩ tiêu cực.

Tăng cường ăn các thực phẩm chống rụng tóc

Nang tóc rất cần máu và các dưỡng chất để nuôi dưỡng thân tóc đồng thời giữ và bảo vệ chân tóc. Bởi vậy, muốn cải thiện tình trạng rụng tóc nhiều do thiếu chất, suy nhược cơ thể, chị em cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên ăn các thực phẩm có lợi cho mái tóc, giúp chống rụng tóc như:

 • Hải sản: Hàu, cá hồi, các loại trai, hến…
 • Các thực phẩm giàu Biotin (vitamin H, vitamin B7): nội tạng động vật (đặc biệt là gan); lòng đỏ trứng gà; ức gà…
 • Các loại hạt ngũ cốc: hạt đậu nành, đỗ đen, mè đen; hạnh nhân; hạt lanh, quả óc chó…
 • Các loại hoa quả tươi như: bơ, xoài, chuối
 • Các loại rau: bông súp lơ trắng, nấm hương, rau chân vịt…

☛Tìm đọc thêm: Ăn gì để chống rụng tóc?

Nuôi dưỡng và chăm sóc tóc đúng cách

Nuôi dưỡng và chăm sóc tóc đúng là một cách cải thiện rụng tóc nhiều tại nhà mà bạn có thể tham khảo thêm. Một số thói quen giúp chăm sóc tóc, nuôi dưỡng cho tóc phát triển như:

1. Không nhuộm, uốn, sấy hoặc tạo kiểu khi tóc đang yếu, bị gãy rụng nhiều.

2. Không buộc tóc quá chặt.

3. Tham khảo các cách chữa trị rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe bằng các nguyên liệu tự nhiên như: bồ kết, hương nhu, lá sả; dầu dừa, dầu Oliu; vỏ bưởi; tinh dầu bưởi…

4. Thay thế các loại dầu gội công nghiệp silicon bằng các loại dầu gội dược liệu tự nhiên.

5. Gội đầu với các nguyên liệu tự nhiên như: vỏ bưởi, bồ kết, nha đam… giúp tóc phục hồi.

6. Sau gội đầu không nên sấy tóc quá khô để tránh mất độ ẩm của tóc

7. Cắt tỉa bớt phần đuôi tóc khô xơ để giảm rụng tóc nhiều.

Tham khảo bổ sung Maxxhair giúp hỗ trợ điều trị rụng tóc nhiều, ngăn chống rụng tóc tại nhà

Bên cạnh việc chăm sóc tóc đúng cách và bổ sung các loại thực phẩm chống rụng tóc từ thiên nhiên, chị em phụ nữ cũng có thể tham khảo kết hợp thêm viên uống Maxxhair hỗ trợ mọc tóc, ngăn chống rụng tóc nhiều từ bên trong.

Với 9 thành phần kết hợp giúp chăm sóc tóc và nuôi dưỡng mái tóc toàn diện, Maxxhair tự hào là sản phẩm hỗ trợ điều trị rụng tóc và kích thích mọc tóc nhanh hiệu quả đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm và được hàng triệu phụ nữ Việt tin dùng.

Maxxhair chứa hoạt chất POLYKATIV (20mg) được chiết xuất từ mầm gạo Ozyra sativa Nhật Bản có tác dụng gần tương đương với thuốc trị rụng tóc Minoxidil giúp hỗ trợ điều trị rụng tóc nhiều, làm giảm đáng kể lượng tóc bị gãy rụng khi kiên trì sử dụng theo liệu trình. Ngoài ra, POLYKATIV cũng hỗ trợ thúc đẩy quá trình mọc tóc nhanh hơn 60% so với bình thường (theo kết quả nghiên cứu được công bố tại Tập đoàn Ozyra Oil & Fat Chemical (Nhật Bản).

Kẽm (5mg) kết hợp với L-Arginine (75mg) trong Maxxhair giúp hỗ trợ làm giảm lượng hormone DHT (Dihydrotestosterone) dư thừa trong cơ thể – loại hormone được coi là nguyên nhân bên trong gây ra hơn 80% trường hợp rụng tóc nhiều ở cả nam giới và nữ giới.

Các thành phần còn lại như: Cao Hà Thủ Ô đỏ (150mg); Biotin ( 20mcg); vitamin B5 (3,5mg); L-Carnitine fumarate (50mg); Cao dâu tằm (120mg); Bột nấm tai mèo (100mg) giúp tăng cường các dưỡng chất có lợi để nuôi dưỡng giúp tóc phát triển khỏe mạnh, hạn chế bài tiết bã nhờn trên da đầu, từ đó hỗ trợ làm giảm số lượng tóc rụng; giúp sợi tóc chắc khỏe và mọc nhanh dài hơn.

Cập nhật lúc: 13/03/2024
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Các thông tin trên website Maxxhair.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Maxxhair.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

 • Lê Thị Hà đã bình luận

  05/05/2022 11:04

  Tôi sau tiêm vắc xin Covid bị rụng tóc nhiều, xin tư vấn cho tôi.
  • Chuyên gia về Tóc đã bình luận

   07/05/2022 06:21

   Chào bạn Lê Thị Hà. Cảm ơn bạn quan tâm. Trường hợp của bạn có thể tham khảo kết hợp sử dụng sản phẩm Maxxhair với liều dùng 4 viên/ngày ...[Xem thêm]
 • Vàng Thị Mai đã bình luận

  16/11/2021 16:02

  Chào bác sĩ cháu năm nay 17 tuổi, cháu thường hay rụng tóc nhiều, kinh nguyệt thất thường. Vậy cháu sử dụng được sản phẩm Maxxhair để cải thiện được ...[Xem thêm]
  • BTV Thanh Hà đã bình luận

   18/11/2021 21:09

   Chào bạn Vàng Thị Mai! Cảm ơn bạn quan tâm. Trường hợp của bạn hoàn toàn dùng được sản phẩm Maxxhair nhé. Sản phẩm có các thành phần từ thảo ...[Xem thêm]
 • Huỳnh yến thanh đã bình luận

  16/11/2021 14:29

  Tóc em rụng nhiều, vuốt cũng rụng, da đầu nhờn có dùng được Maxxhair không ạ?
  • BTV Thanh Hà đã bình luận

   17/11/2021 11:37

   Chào bạn Huỳnh yến thanh! Cảm ơn bạn đã quan tâm. Trường hợp của bạn nên sử dụng sớm sản phẩm Maxxhair bạn nhé! Maxxhair chứa các thảo dược như ...[Xem thêm]
 • Lò Thị Nhung đã bình luận

  08/02/2020 16:29

  E bị rụng tóc.luc mang thai.gio đe rồi vẫn rụng . rụng hoi đầu rồi TV e với 0974084459
  • PGS.TS Phạm Văn Hiển đã bình luận

   10/02/2020 17:03

   Chào chị Lò Thị Nhung Với triệu chứng như chị mô tả thì rất có thể mình đang gặp phải tình trạng rụng tóc sau sinh chị nhé! Estrogen ở cơ thể ...[Xem thêm]
 • Trần Quang Vinh đã bình luận

  05/11/2019 23:09

  Bác sĩ cho em hỏi em hay bị rụng tóc, cứ vuốt nhẹ cũng rụng, tóc hơi nhiều nhờn với nhà em cũng có ba bị hơi hói không biết ...[Xem thêm]
  • Maxxhair đã bình luận

   06/11/2019 16:51

   Chào anh Trần Quang Vinh. Với triệu chứng như anh mô tả thì rất có thể mình đang gặp phải tình trạng rụng tóc hói đầu nam. Nguyên nhân của ...[Xem thêm]
 • Loading...