Các phương pháp điều trị rụng tóc hói đầu

Rụng tóc hói đầu là một bệnh khó chữa dứt điểm. Cũng có nhiều phương pháp nhưng đa phần chỉ phục hồi được phần nào số tóc gãy rụng. Một trong các phương pháp đó là dùng thuốc, phẫu thuật hoặc cấy chuyển tóc…

Các phương pháp điều trị rụng tóc hói đầu

Dưới đây là các phương pháp điều trị rụng tóc hói đầu do di truyền thường gặp:

Dùng thuốc trị rụng tóc hói đầu

Thuốc trị rụng tóc hói đầu thường là các loại thuốc có tác dụng vào nang tóc (hoặc nang tóc mới bị teo nhỏ) để giúp nang tóc dần phát triển trở lại và kích thích mọc sợi tóc con mới. Thuốc trị rụng tóc thường mang lại hiệu quả mọc tóc cho hầu hết người sử dụng. Tuy nhiên chúng có 2 nhược điểm lớn mà người sử dụng cần biết là:

 • Thuốc trị rụng tóc hói đầu có thể gây ra các tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.
 • Sau khi tóc con đã mọc, nếu bạn ngưng sử dụng thuốc trị rụng tóc thì sợi tóc mới mọc vẫn có thể bị rụng và không thể mọc tóc mới, tình trạng hói đầu rụng tóc vẫn có nguy trở tái phát trở lại sau đó.

Thuốc trị rụng tóc hói đầu thường được chia thành thuốc trị rụng tóc hói đầu ở nam giới và thuốc trị rụng tóc hói đầu ở nam giới. Chúng thường không được khuyến cáo dùng chung bởi các thành phần trong thuốc có thể gây tác dụng phụ không mong muốn nếu đối tượng dùng không đúng.

Thuốc Minoxidil (Rogaine®) dành cho nam

Các thuốc trị rụng tóc hói đầu thường gặp hiện nay:

 • Thuốc Minoxidil (Rogaine®) . Thuốc này có cả 2 phiên bản dành cho nam và cho nữ.
 • Thuốc Dutasteride (Avodart) – dùng được cho cả nam giới và nữ giới.
 • Thuốc Finasteride (Propecia, Proscar) – Chỉ dành cho nam giới.
 • Thuốc Spironolactone (Aldactone) – Chỉ dành cho nữ giới.
 • Thuốc Ketoconazole thường kết hợp với thuốc Minoxidil (Rogaine®) để làm tăng hiệu quả điều trị hói tóc ở nữ.
 • Thuốc Azelaic Adic, thuốc Flutamide – Chỉ dành cho nữ giới.
 • Thuốc tránh thai với hàm lượng estrogen cao như thuốc Ortho Tri-Cyclen, thuốc Ortho Novum – Chỉ dành cho nữ giới.

Phương pháp phẫu thuật

Là phương pháp chuyển các mảng da có tóc sang vùng da không có tóc trên đỉnh đầu. Các mảnh da này thường chứa từ 12-20 sợi tóc và có thể mang lại hiệu quả tốt, nhưng sẽ khó thực hiện ở một số người lớn tuổi. Hiện nay thì các mảnh da lấy đi cấy ghép sẽ nhỏ hơn chứa 1-2 nang tóc và vùng da được cấy ghép sẽ tự nhiên hơn.

Giảm diện tích da vùng hói

Là phương pháp cắt bớt các rìa bên ngoài của vùng da bị hói và làm căng giãn vùng da còn lại để che lấp và làm nhỏ phần ít tóc. Tuy nhiên dùng phương pháp nay sẽ có sẹo sau phẫu thuật

Cấy chuyển tóc

Phương pháp này phụ thuộc vào sự khỏe mạnh của phần tóc được cấy chuyển và tùy sự mong đợi của từng người. Đối tượng tốt nhất có thể phẫu thuật tái tạo tóc một cách hiệu quả là mới rụng tóc trong 1 năm. Tuy nhiên, việc cấy tóc có thể khắc phục chứng hói đầu song nó sẽ gây tốn kém, đau đớn, tác dụng phụ.

Liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT)

Liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT) là phương pháp được thực hiện bằng cách dùng tia laser (ở mức độ thấp) để kích thích sự phát triển mọc tóc con mới. LLLT là cách chữa hói đầu có thể thay thế cho thuốc trị rụng tóc hoặc phẫu thuật cấy chuyển tóc.

Phương pháp này có thể mang lại hiệu quả từ sau 2 đến 4 tháng điều trị. Một số thống kê cho thấy liệu pháp laser mức độ thấp LLLT có thể có hiệu quả với khoảng 50% nam giới trên 40 tuổi và khoảng 75% phụ nữ trên 65 tuổi bị rụng tóc hói đầu.

★★ Xem thêm:

Viên uống Maxxhair – Hỗ trợ điều trị rụng tóc hói đầu (không do di truyền)

Dư thừa hormone DHT (dihydrotestosterone) trong cơ thể được xem là nguyên nhân chính bên trong gây ra hơn 80% trường hợp rụng tóc hói đầu ở cả nam và nữ giới.

Các DHT (Dihydrotestosterone) dư thừa có xu hướng bám chặt vào nang tóc khiến nang tóc không nhận đủ dưỡng chất phát triển. Nếu tình trạng này kéo dài không được cải thiện sẽ làm nang tóc bị suy yếu, co nhỏ và mất dần khả năng kích thích mọc sợi tóc con mới khi tóc rụng đi, từ đó gây tình trạng rụng tóc, rụng tóc nhiều thậm chí là hói đầu.

Bởi vậy, nếu bạn bị rụng tóc hói đầu không phải do yếu tố di truyền thì có thể tham khảo cách điều trị rụng tóc hói đầu bằng thông qua việc làm giảm lượng DHT dư thừa trong cơ thể với sản phẩm hỗ trợ điều trị rụng tóc và kích thích mọc tóc từ bên trong như viên uống Maxxhair.

Viên uống Maxxhair là sản phẩm chăm sóc sức khỏe mái tóc đã được Bộ Y tế Việt Nam kiểm định chất lượng và cấp phép số XNCB: 3868/2017/ATTP-XNCB.

Kết quả nghiên cứu thực nghiệm bởi Tập đoàn Ozyra Oil & Fat Chemical (Nhật Bản) cho thấy hoạt chất POLYAKTIV trong Maxxhair có tác dụng gần tương đương với thuốc trị rụng tóc Minoxidil – giúp hỗ trợ giảm rụng tóc đáng kể.

Ngoài ra, POLYAKTIV cũng được chứng minh có khả năng thúc đẩy nang tóc phát triển nhanh hơn 60% so với bình thường, nhờ đó giúp nang tóc phát triển khỏe mạnh và hỗ trợ kích thích mọc tóc nhanh dài dày hiệu quả hơn.

Phức hợp Kẽm và L’arginin có tác dụng ức chế quá trình chuyển hóa testosterone sang hormone DHT giúp làm giảm DHT dư thừa trong cơ thể – một nguyên nhân chính gây rụng tóc hói đầu từ bên trong, từ đó hỗ trợ làm giảm rụng tóc và kích thích mọc chân tóc mới.

Một số thành phần khác trong Maxxhair như: L-Carnitine fumarate, vitamin B, Biotin, Kẽm, bột nấm tai mèo, Hà thủ ô đỏ đều là các hoạt chất có lợi giúp làm giảm lượng dầu nhờn trên tóc, bổ sung dinh dưỡng kích thích mọc tóc nhanh dài từ bên trong hiệu quả.

Để tìm hiểu chi tiết các thông tin về viên mọc tóc Maxxhair cũng như được giải đáp các vấn đề liên quan đến tóc, bạn hãy gọi về tổng đài tư vấn miễn phí 18001564 hoặc kết nối Zalo +84941542266 để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn hỗ trợ nhé.

Cập nhật lúc: 13/03/2024
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Các thông tin trên website Maxxhair.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Maxxhair.vn không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

 • Giang đã bình luận

  15/12/2018 01:29

  Chào chuyên gia. Con gái tôi rụng tóc từ 8 tuổi đến nay đã được 3 năm . Tóc cháu cứ mọc lai rụng. Gần 40% gia đầu. Nhà tôi ...[Xem thêm]
  • Chuyên Gia Tư Vấn đã bình luận

   15/12/2018 01:46

   Chào bạn Giang! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm, Maxxhair sử dụng được cho bé từ 6 tuổi. Không biết tóc bé rụng tập trùng vùng nào? ...[Xem thêm]
 • Nguyễn Thị Thanh Vân đã bình luận

  07/07/2014 14:02

  Cháu là nữ, năm nay 21 tuổi. Cháu bị rụng tóc đến nay đã gần 3 năm. Tóc cháu rụng nhiều cả đầu và hiện giờ chỉ còn bằng 1|3 ...[Xem thêm]
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   25/02/2015 15:20

   Chào bạn Vân Bạn có hiện tượng sớm của hói đầu di truyền, với bệnh này không có phương pháp nào trị dứt điểm được, chỉ có thể làm chậm quá ...[Xem thêm]
 • Loading...